Nhu cầu mua căn hộ tại TP. Vũng Tàu gia tăng

Du lịch phục hồi đang kéo nhu cầu mua căn hộ tại TP. Vũng Tàu tăng trưởng mạnh, nhất là loại hình căn hộ du lịch triển khai trên các tuyến đường ven biển.

.

Báo cáo thị trường tháng 5/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là thị trường BĐS “nóng” nhất nhì các tỉnh phía Nam khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây duy trì xu hướng tăng trưởng tốt ở hầu hết các loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch ở trung tâm TP. Vũng Tàu. Cụ thể, trong quý 1/2022, căn hộ tại TP. Vũng Tàu ghi nhận lượng tin rao bán tăng 14%, nhu cầu mua tăng 41%. Không chỉ với loại hình căn hộ bán, căn hộ du lịch cho thuê cũng có nhu cầu tìm kiếm tăng hơn 55,7% so với quý 4/2021.

.

Sức nóng của thị trường căn hộ tiếp tục duy trì sang quý 2/2022. Trong tháng 4 lượng tin đăng và nhu cầu tìm mua căn hộ tại Vũng Tàu tăng 3% và tiếp tục tăng thêm từ 2-5% trong tháng 5. Trung bình 6 tháng đầu năm, TP. Vũng Tàu có mức tăng trưởng nhu cầu mua BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gần 30-40%. Trong khi đó, nhu cầu mua đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm lần lượt 19% và 22% trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

.

Việt Nam mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, du lịch nội địa hồi phục, niềm tin của nhà đầu tư về phân khúc condotel tiếp tục tăng trở lại. Đây là dư địa lớn để BĐS du lịch phát triển mạnh mẽ về cả cung cầu và giá cả từ nay đến năm 2025.

.

Lượng quan tâm tìm mua căn hộ tập trung chủ yếu vào loại hình căn hộ du lịch và dịch vụ, nhất là các dự án du lịch tọa lạc trên cung đường biển tại trung tâm TP. Vũng Tàu. Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, các dự án căn hộ được tìm kiếm nhiều nhất tọa lạc trên tuyến đường Thi Sách, Thùy Vân, Trần Phú… những dự án triển khai tại đây cũng có giá chào bán thứ cấp tăng khá cao thời gian qua.

.

Ví như trên tuyến đường Thi Sách, nhiều dự án căn hộ du lịch đang triển khai được nhà đầu tư quan tâm rất mạnh. Điển hình là dự án khu căn hộ The Sóng. Dự án này đang được CĐT bàn giao cho khách hàng từ tháng 6/2022.

.

Theo tìm hiểu từ Batdongsan.com.vn, các căn hộ dịch vụ tại đây đang giao dịch thứ cấp với giá chênh từ 20-25% so với giá gốc. Hiện CĐT chỉ đang chào bán các căn shophouse khối đế để phục vụ kinh doanh. Một dự án khác cũng trên cung đường này là Vũng Tàu Pearl của CĐT Hưng Thịnh cũng thu hút nhà đầu tư với giao dịch thứ cấp sôi động. Được biết dự án mở bán từ năm 2020, hiện đang hoàn thiện thi công và có giá thứ cấp tăng gần 20% so với giá chủ đầu tư mở bán trước đó.

.

Còn trên khu vực tuyến bãi biển Chí Linh, dự án căn hộ mới nhất được triển khai trong năm nay là Chí Linh Center Vũng Tàu của CĐT DIC Group cũng ghi nhận lượng quan tâm cao. Dự án có quy mô 595 căn hộ, giá chào bán từ khoảng 45 triệu/m2. Cùng khu vực, dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort tọa lạc tại cuối đường D5 cũng được giao dịch sang nhượng với tầm giá bán tăng gần 10% so với thời điểm 2021. Ngoài ra, một số dự án căn hộ du lịch khác như Mermaid Seaview, Fusion Suites cũng đang có giá bán thứ cấp từ 57-60 triệu/m2, tăng khá cao so với giá từ chủ đầu tư.

.

Một dự án cao cấp của tập đoàn Hưng Thịnh sắp được triển khai tại mặt tiền đường Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu trong tháng 7/2022.

Cục thống kê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 3 tháng đầu năm 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón 723.264 lượt khách lưu trú, tăng 17,82% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch tăng 24,8%. Hoạt động du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang có sự phục hồi mạnh mẽ, tạo động lực phát triển cho thị trường BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên quỹ đất tại trung tâm TP. Vũng Tàu khá hạn chế, nhất là các tuyến đường ven biển. Điều này khiến nguồn cung căn hộ du lịch tại TP. Vũng Tàu ngày càng ít ỏi. Gần 2 năm trở lại đây, TP. Vũng Tàu gần như không có thêm nhiều nguồn cung căn hộ nào mới được triển khai. Động thái khan hiếm kéo giá bán các dự án tại đây tăng mạnh.

.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải nhận định, TP. Vũng Tàu phát triển trước Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hàng chục năm, nên quỹ đất vàng lớn hiện nay đã cạn kiệt. Bên cạnh đó, 80% khách hàng đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu là khách TP.HCM, với mục đích làm “second home” để nghỉ dưỡng cuối tuần. Các khách hàng này ít khi uỷ thác lại căn hộ để chủ đầu tư khai thác cho thuê nên nguồn cung căn hộ du lịch cao cấp tại Vũng Tàu đã hiếm lại càng hiếm hơn.

.

Cũng theo vị chuyên gia này, căn hộ khai thác du lịch tại Vũng Tàu nói riêng và thị trường nói chung vẫn luôn là phân khúc tiềm năng và sẽ bứt phá trong thời gian tới nhờ những tín hiệu tích cực về sức cầu du lịch và hoàn thiện khung pháp lý. Dòng sản phẩm này có sức mua tốt do hậu thuẫn bởi ưu điểm đa năng, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư với mục đích chuyển nhượng sinh lời hay khai thác kinh doanh lưu trú, kết hợp nghỉ dưỡng riêng tư cùng chuỗi tiện ích, dịch vụ cao cấp, đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, giai đoạn này nhà đầu tư nên hướng vào những địa phương có thế mạnh về du lịch, lượng khách dồi dào.

.

Theo Phương Uyên (batdongsan.com.vn)

.

PHÒNG KINH DOANH:

Công ty Cổ phần Property X – Thành viên trực thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh

  • Trụ sở: 53 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • Điện thoại: 0937 57 87 82
  • Email: chuong.trandoquoc@propertyx.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *