Quy Nhơn là điểm đến được khách quốc tế tìm kiếm nhiều thứ 5 Việt Nam

Theo là dữ liệu thống kê của công cụ Google Destination Insights, lượng tìm kiếm của du khách quốc tế về Việt Nam tăng dần từ đầu tháng 12/2021 đến nay. Trong số 10 điểm đến của Việt Nam được du khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) nhiều thứ 5.

.

Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Theo dữ liệu, lượng tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam đến từ các quốc gia như Mỹ, Úc, Nga, Pháp, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Anh, Canada… và 10 điểm đến của Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất là: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Quy Nhơn, Vũng Tàu.

.

.

Có thể thấy, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang có xu hướng gia tăng rõ rệt, đặc biệt từ sau khi ngành du lịch triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ cuối tháng 11/2021 cùng chiến dịch truyền thông “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn ở Việt Nam). Lượng khách quốc tế cập nhật thông tin du lịch Việt Nam tăng dần và đến cuối tháng 12/2021 thì tăng vọt; lượt tìm kiếm vào ngày 1/1/2022 tăng 222% so với tháng trước và tăng 248% so với cùng kỳ 2021.

.

Cùng với bối cảnh dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, các hoạt động du lịch Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng đang dần phục hồi trong trạng thái bình thường mới với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt cũng là điểm cộng cho sự quan tâm tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam của du khách quốc tế.

.

Từ đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sẽ mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế kể từ 31/3, Thủ tướng đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng 3. Đây là cơ hội để du lịch Quy Nhơn- Bình Định đón khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng trở lại, thúc đẩy sự phục hồi ngành du lịch sau gần 2 năm ảnh hưởng vì dịch bệnh.

.

.

Để đáp ứng được nhu cầu khai thách khách du lịch nghỉ dưỡng trong những năm tiếp theo, ban lãnh đạo tỉnh cùng với tập đoàn Hưng Thịnh đã có nhiều phương án, với tầm nhìn Thành Phố bán đảo du lịch thương mai đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án Hải Giang Merry Land khu tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 5* với quy mô hơn 600ha, có tổng số vốn đầu tư 1 tỷ USD. Dự án Hải Giang Merry Land không chỉ sở hữu vị trí chiến lược tại miền trung  mà có địa thế độc đáo duy nhất tại Việt Nam. Hải Giang như một tuyệt tác thiên nhiên ẩn mình với quan cảnh độc đáo (Tựa sơn, hướng hải), bờ biển công lưỡi liềm, tạo lên 1 thung lũng biệt lập, nơi hội tụ những linh khí của vùng đất Quy Nhơn địa linh nhân kiệt. Đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối hoàn chỉnh sẽ giúp cho Hải Giang Merry Land là Tuyệt tác ẩn mình đang thức giấc, cũng điểm đến hấp dẫn trên bảo đồ du lịch Việt.

.

PHÒNG KINH DOANH:

Công ty Cổ phần Property X – Thành viên trực thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh

  • Trụ sở: 53 Trần Quốc Thảo, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
  • Điện thoại: 0937 57 87 82
  • Email: chuong.trandoquoc@propertyx.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *